மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த வெங்காயத்தை பெரும்பாலானவர்கள், பச்சையாக உண்பார்கள். இந்த வெங்காயத்தை தினமும் பச்சையாக சாப்பிடுவதால், பல்வேறு நன்மைகள் கிடைக்கின்றன.
எமது உடலில் உஷ்ணம் அதிகரிக்கும் போது, வெங்காயம் உடல் உஷ்ணத்தைச் சமப்படுத்துகின்றது. அத்துடன் நாடித் துடிப்பைச் சீராக வைத்திருக்க உதவுகின்றது.
வெங்காயத்தில் கொழுப்புச் சத்து மிக மிகக் குறைவு. அதனால் உடற் பருமனைக் குறைத்துக்கொள்ள விரும்புவோர், பச்சையாக வெங்காயத்தை உண்ணலாம். .
தோல் மற்றும் தலைமுடியின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு வெங்காயத்தை பச்சையாக உண்ணலாம். இதன் காரணமாக எமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பதோடு ஒவ்வாமை பிரச்சினைக்கும் முற்றுப்புள்ளி வைக்கலாம்.
அத்துடன் ரத்த விருத்திக்கும், இரத்த சுத்தத்திற்கும் வெங்காயம் மிகவும் துணையாக உள்ளது. எனவே தினமும் வெங்காயத்தை பச்சையாக உண்டு, பயன் பெறுங்கள்.