பிஸ்தா பருப்பில் புரதம், நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், பொட்டாசியம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள் காணப்படுகின்றன. மேலும் இதில் Vitmin B6, பொட்டாசியம் தாமிரம், மாங்கனீசு போன்ற பல அத்தியாவசிய விற்றமின்களும், தாதுக்களும் நிறைந்துள்ளன.
பிஸ்தா பருப்பினை சாப்பிடுவதன் மூலம் முன்கூட்டிய முதுமை மற்றும் புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களை தடுக்கமுடியும். நம் உடலுக்கு அமினோ அமிலங்கள் முக்கியமானதாக கருதப்படுகின்றன. உங்கள் உடலால் அவற்றை உருவாக்க முடியாவிட்டால், அவற்றை உங்கள் உணவின் மூலம் பெற வேண்டும். சில ஆய்வுகள் பிஸ்தாவில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள் உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரையின் அளவைக் குறைப்பதாகவும், உங்கள் இரத்த நாளங்களைத் தொனிக்கச் செய்து, அவற்றை மேலும் நெகிழ்வாக மாற்றும் என்றும் கூறுகின்றன.
மேலும் பிஸ்தாவில் உள்ள விற்றமின்கள் சரும அழகைக் கூட்டி இளமையைத் தக்க வைப்பதுடன்,பிஸ்தா சாப்பிடுவது உடல் எடையைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.